• อบรมกีฬา อบจ.ลพบุรี

  ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ด้วยการสมัครเล่นกีฬาฟรีกับ อบจ.ลพบุรี โครงการดีๆ ต่อเนื่องมาถึงปี 2560 แล้ว หลายชนิดกีฬา เช่น ฟุตบอล แบตมินตัน ว่ายน้ำ ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม
 • ลิงลพบุรี
  ลิงลพบุรี

  ลิงลพบุรี เป็นอีกหนึ่งแรงดูงดูดใจของทั้งท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาดูความน่ารักและซุกซนของพวกเขา ในเมืองลพบุรี Lopburi Monkeys are another attraction for tourist both Thai and foreigner 

 • พระปรางค์สามยอด
  พระปรางค์สามยอด

  พระปรางค์สามยอด โบราญสถานที่สำคัญของลพบุรี เป็นศิลปแบบขอม ถือเป็นโบราณสถานที่สำคัญและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยมชมความงดงามและเรียนรู้ศิลป 

 • ข่าวรับสมัครสอบ ม.4 พิบูลวิทยาลัยปี 2561

  โรงเรียนพิบูลวิทยาลัยเปิดรัสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมปลาย ม.4 ประจำปี 2560 โดยเป็นการสอบคัดเลือกในห้องการเรียนทั่วไป ในแผนการเรียนต่างๆ เช่น คณิต วิทย์ ศิลปภาษา

  อ่านเพิ่มเติม
 • การแข่งขันเอราวัณไตรกีฬา 2017

  สำหรับนักกีฬาที่สนใจแข่งรายการไตรกีฬา จัดโดย รพศ.3 ลพบุรี แข่งขันใน 6 เม.ย.60 สอบถามโทร  036-411-200 ฝ่ายสวัสดิการและกีฬา กรมรบพิเศษที่ 3

  อ่านเพิ่มเติม

สำหรับแขกที่เดินทางมาท่องเที่ยวหรือมาทำงานในเมืองลพบุรี ต้องการหาร้านอาหารอร่อยๆ รับประทานก่อนเดินทางกลับ หรือไปทำงานต่อ ทีมงาน lopburihub.com ก็อาสาพาไปชิมและทดสอบ 5 อันดับร้านก๋วยเตี้วยยอดนิยมและขึ้นชื่อมากที่สุดของ จ.ลพบุรี มาฝากกันให้พิจารณาเลือกทานได้ตามสะดวกและความชอบ ครับ

อันดับ 1 ร้านก๋วยเตี้ยวเอราวัญวัดดงมูลเหล็ก

ที่อยู่ : เลขที่ ถ.นเรศวร ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 1000 - 1500 โดยประมาณ

เมนูแนะนำ : ก๋วยเตี้ยวเนื้อตุ๋นยาจีน มีให้เลือกหลายแบบ รสชาตอร่อย ราคา :

การเดินทาง : หาง่ายตั้งอยู่บนถนนเส้นหลัก ห่างจาก 4 แยกเอราวัณ ประมาณ 500 เมตร ขับรถตรงมาตามถนนหลัก ถนน นเรศวร มุ่งหน้าทางกรมรบพิเศษที่ 3 ร้านจะอยู่ทางขวามือครับ สังเกตป้ายชื่อบอกทางเข้าร้าน

อันดับ 2 ร้านอ้อยก๋วยเตี้ยวเป็ดย่าง

ที่ตั้ง : ถนนนเรศวร ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี

เวลาเปิด

โทรศัพท์

การเดินทาง : หาง่ายตั้งอยู่บนถนนเส้นหลัก ห่างจาก 4 แยกเอราวัณ ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ขับรถตรงมาตามถนนหลัก ถนน นเรศวร มุ่งหน้าทางกรมรบพิเศษที่ 3 ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือครับ 

อันดับ 3 ร้านเอราวัณก๋วยเตี้ยวปลา 

ที่ตั้ง : ถนนนเรศวร ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี

เวลาเปิด

โทรศัพท์

การเดินทาง : หาง่ายตั้งอยู่บนถนนเส้นหลัก ห่างจาก 4 แยกเอราวัณ ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ขับรถตรงมาตามถนนหลัก ถนน นเรศวร มุ่งหน้าทางกรมรบพิเศษที่ 3 ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือครับ 

 อันดับ 4  เฉลิมไทย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ลพบุรี

ที่อยู่ : 95/1 หมู่ 1 ต.พรหมมาสตร์ อ.เมือง จ.ลพบุรี

โทรศัพท์ติดต่อ : 086 363 4946

เวลาเปิด : เปิดทุกวัน เวลา 0800-1600 น. ครับ ยกเว้นวันศุกร์ 

เมนูแนะนำ : ก๋วยเตี้ยวต้มยำกุ้ง ,ปลาหมีก,หมู 

 การเดินทาง : จากในเมือง ขับข้ามสะพาน แถวๆ ศาลลูกศร ข้ามสะพานไป ผ่านวัดพรหมมาศ ทางขวามือ ขับตรงไป อีกประมาณ 700 เมตร ก่อนถึงทางโค้ง ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ครับ 

อันดับ 5 ร้านล้วนก๋วยเตี้ยวลูกชิ้น 

ที่อยู่ : ทางเข้า สถานี บขส.ลพบุรี วงเวียนสระแก้ว 

จุดเด่น : ขายก๋วยเตี้ยวลูกชิ้น หมู เนื้อ เอ็น ที่ขึ้นชื่อสุดของลพบุรีครับ ร้านอยู่ใกล้วงเวียนสระแก้วลพบุรี หาง่าย แต่พื้นที่จอดรถจะหายากหน่อย เพราะเป็นพื้นที่ชุมชนตลาดและ บขส.ลพบุรี ถ้ามาธุระปะปังรีบๆ และมองหาอะไรกินที่เร็วๆ หน่อย ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ