• อบรมกีฬา อบจ.ลพบุรี

  ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ด้วยการสมัครเล่นกีฬาฟรีกับ อบจ.ลพบุรี โครงการดีๆ ต่อเนื่องมาถึงปี 2560 แล้ว หลายชนิดกีฬา เช่น ฟุตบอล แบตมินตัน ว่ายน้ำ ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม
 • ลิงลพบุรี
  ลิงลพบุรี

  ลิงลพบุรี เป็นอีกหนึ่งแรงดูงดูดใจของทั้งท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาดูความน่ารักและซุกซนของพวกเขา ในเมืองลพบุรี Lopburi Monkeys are another attraction for tourist both Thai and foreigner 

 • พระปรางค์สามยอด
  พระปรางค์สามยอด

  พระปรางค์สามยอด โบราญสถานที่สำคัญของลพบุรี เป็นศิลปแบบขอม ถือเป็นโบราณสถานที่สำคัญและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยมชมความงดงามและเรียนรู้ศิลป 

 • ข่าวรับสมัครสอบ ม.4 พิบูลวิทยาลัยปี 2561

  โรงเรียนพิบูลวิทยาลัยเปิดรัสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมปลาย ม.4 ประจำปี 2560 โดยเป็นการสอบคัดเลือกในห้องการเรียนทั่วไป ในแผนการเรียนต่างๆ เช่น คณิต วิทย์ ศิลปภาษา

  อ่านเพิ่มเติม
 • การแข่งขันเอราวัณไตรกีฬา 2017

  สำหรับนักกีฬาที่สนใจแข่งรายการไตรกีฬา จัดโดย รพศ.3 ลพบุรี แข่งขันใน 6 เม.ย.60 สอบถามโทร  036-411-200 ฝ่ายสวัสดิการและกีฬา กรมรบพิเศษที่ 3

  อ่านเพิ่มเติม

การทำไข่เค็ม เป็นอีก 1 ภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนไทย ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น มีหลายพื้นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับวัสดุและความพร้อมของแต่ละท้องถิ่น สำหรับการทำไข่เค็มของ จ.ลพบุรี ที่เป็นสินค้ายอดนิยมของท้องถิ่นและได้รับการกล่าวขวัญถึงและยอมรับในเรื่องของมาตรฐานการผลิต คุณภาพและความอร่อย ก็ต้องเป็น Products หรือผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านทหารพลร่ม ศูนย์สงครามพิเศษ กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา นั้นเอง ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ภายในค่ายทหาร ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช อ.เมือง จ.ลพบุรี นั้นเอง 

กระบวนการผลิต และจัดหา วัสดุในการดำเนินการ และบรรจุหีบห่อ โดยใช้แรงงานของแม่บ้านในการผลิตหรือการทำ ไม่ได้มีโรงงานหรือเครื่องจักรกลในการทำงาน จึงให้ความละเอียดและความปราณีตในการจัดทำ ตั้งแต่ต้น การหาวัสดุ การผลิต และการบรรจุหีบห่อ โดยมียอดสั่งจองสินค้า ตลอดเวลา เรียกว่าต้องจองล่วงหน้ากันทีเดียว สำหรับเป็นของฝาก ครอบครัว เพื่อนๆ หรือผู้บังคับบัญชา ตามธรรมเนียมของคนไทย ที่ไปไหนมาไหน ก็มักจะมีของฝากในท้องถิ่นติดไม้ติดมือมาฝากกันบ่อยๆ 

สำหรับราคาขายสินค้า ไข่เค็ม บรรจุกล่องมี หลายขนาด แต่ขนาดบรรจุที่ได้รับความนิยมคือ บรรจุกล่องขนาดประมาณ 5x7 นิ้วโดยประมาณ ข้างในบรรจุไข่เค็มจำนวน 5 ฟอง ราคาขายจากแหล่งผลิตกล่องละ 35 บาท ถ้ากรณี 3 กล่องลดเหลือ 100 บาท ตามสูตรนิยม ครับ 

ส่วนการรับไปขายต่อตามตลาด หรือห้างร้านเล็ก ๆ ในพื้นที่ตังเมองของลพบุรี ก็จะมีสินค้าให้เลือกซื้อขายเช่นกัน โดยปกติก็จะบวกราคาขึ้นไปอีกประมาณกล่องละ 15-20 บาท โดยประมาณ 

การนำไปประกอบอาหาร 

ง่ายๆ ตั้งแต่ไข่ต้ม เพื่อทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวต้ม

รสชาติอร่อยที่ได้จากการหมักและการคำนวณการซึมเข้าไปของน้ำเกลือ โดยผ่านวัสดุตัวกรองอย่างดินสอพอง ที่ทำให้เกิดปฏิกิยาทางเคมีที่ผ่านการลองผิด ลองถูกจนได้ข้อสรุปสูตรการทำไข่เค็มที่มีเอกลักษณ์พิเศษ เป็นการเฉพาะกลุ่มของหน่วย 

สนใจสั่งซื้อสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อโดยตรง ทางโทรศัพท์ 

 

กลุ่มผลิตไข่เค็มดินสอพองแม่บ้านทหารพลร่ม ชมรมแม่บ้านพันปจว. โทร. 0-3642-5146, 08-1982-3360