พิมพ์

คณิตศาสตร์ยาขมหม้อใหญ่

คณิตศาสตร์ ยาขมสำหรับเด็กไทยหลายๆ คน แค่ได้ยินชื่อวิชา หลายคนก็อยากจะเบือนหน้าหนีไปให้ไกลๆ เราเรียนเลขไปให้เก่งทำไม หลายคนเอาแค่พื้นฐานบวกลบและคูณหารก็พอแล้ว ปัจจุบันคณิตศาสตร์มีการสอนและปูพื้นฐานการนับเลขตั้งแต่ชั้น อนุบาลไปจนถึงระดับมัธยมปลาย พอเข้ามหาลัยก็จะมีเลขที่เป็นสาขาเฉพาะทางเฉพาะด้านมากขึ้น เช่นวิศกรรศาสตร์ คอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า สถิติ ฯลฯ 

 วิชาเลขคือยาขมของเด็กไทยและผู้ใหญ่หลายๆ คน สำหรับคนที่เคยเรียนเลขไม่เข้าใจและไม่รู้เรื่องมาก่อนแบบ Admin  ในสมัยเด็ก มาวันนี้ลองมาศึกษาและทบทวนดูใหม่ก็เลยพบว่า คณิตฯ ก็ยากจริงๆ นั้นแหละ สำหรับคนที่ความอดทนน้อย ความพยายามน้อย ก็จะต้อง Give up หรือ quit ก็ไม่ใช้เรื่องแปลกอะไร กลับกันด้วยสื่อและเทคโนโลยีทางการศึกษาในปัจจุบันที่สะดวกและง่ายในการเข้าถึงมีทั้งแบบฟรีและราคาถูก อยู่ที่คุณจะหามันเจอหรือเปล่า ก็เป็นสิ่งเร้าและแรงผลักดันให้ผมหันหน้ากลับมาสู้และลองศึกษาดูแบบลองผิดลองถูก สักพักใหญ่ๆ ก็เริ่มเข้าใจมากขึ้น และทำโจทย์หรือแบบฝึกหัดเลขที่ครั้งหนึ่ง ไม่เคยทำได้แม้แต่ครั้งเดียว 

พ่อแม่ผู้ปกครองหรือ เด็กๆ ที่มีปัญหาทัศนคติเชิงลบกับวิชาเลข ถ้าสนใจหรืออยากรู้เทคนิคและเคล็ดลับวิธีการก็สามารถติดต่อ หรือติดตามบทคามและเนื้อหา บนเว็บไซต์ แห่งนี้ 

  ตนเป็นที่พึ่งแห่งต้น