• อบรมกีฬา อบจ.ลพบุรี

  ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ด้วยการสมัครเล่นกีฬาฟรีกับ อบจ.ลพบุรี โครงการดีๆ ต่อเนื่องมาถึงปี 2560 แล้ว หลายชนิดกีฬา เช่น ฟุตบอล แบตมินตัน ว่ายน้ำ ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม
 • ลิงลพบุรี
  ลิงลพบุรี

  ลิงลพบุรี เป็นอีกหนึ่งแรงดูงดูดใจของทั้งท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาดูความน่ารักและซุกซนของพวกเขา ในเมืองลพบุรี Lopburi Monkeys are another attraction for tourist both Thai and foreigner 

 • พระปรางค์สามยอด
  พระปรางค์สามยอด

  พระปรางค์สามยอด โบราญสถานที่สำคัญของลพบุรี เป็นศิลปแบบขอม ถือเป็นโบราณสถานที่สำคัญและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยมชมความงดงามและเรียนรู้ศิลป 

 • ข่าวรับสมัครสอบ ม.4 พิบูลวิทยาลัยปี 2561

  โรงเรียนพิบูลวิทยาลัยเปิดรัสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมปลาย ม.4 ประจำปี 2560 โดยเป็นการสอบคัดเลือกในห้องการเรียนทั่วไป ในแผนการเรียนต่างๆ เช่น คณิต วิทย์ ศิลปภาษา

  อ่านเพิ่มเติม
 • การแข่งขันเอราวัณไตรกีฬา 2017

  สำหรับนักกีฬาที่สนใจแข่งรายการไตรกีฬา จัดโดย รพศ.3 ลพบุรี แข่งขันใน 6 เม.ย.60 สอบถามโทร  036-411-200 ฝ่ายสวัสดิการและกีฬา กรมรบพิเศษที่ 3

  อ่านเพิ่มเติม

ไม่ได้ pro ความทันสมัยหรือหลงไหลกับเทคโนโลยี เพียงแค่นำเสนออีกหนึ่งมุมมองที่น่าสนใจ ย้อนหลังกลับไปสัก 20 ปีตอนที่ผมเข้ามาอยู่ที่ลพบุรีใหม่ๆ สมัยนั้น พ.ศ.2536 ยังจำได้เคยไปดูหลังที่โรงหนัง วิกมาลัย แถวๆ ในเมือง หรือวิกสระแก้ว เรื่องดังตอนนั้นอย่าง ไททานิก อย่าง Jack Dorson และ Kate Winslate ก็นับว่า หรูร่าและน่าตื่นตาและตื่นใจแล้ว ในสมัยนั้น กับสมัยนี้ ราคาตั๋วคงต่างกันสัก 5-6 เท่าได้ 

ปัจจุบันด้วยความทันสมัยและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป โรงหนังแบบเดิมก็ค่อยๆ หดหายไป และหมดไป แทนที่ด้วยระบบความบันเทิงรูปแบบใหม่ๆ ทางสื่อออนไลน์ YouTube และ Facebook เป็นต้น 

ส่วนโรงภาพยนตร์ก็ต้องปรับตัวอย่างหนัก เพื่อให้อยู่รอดต่อไป สำหรับปัจจุบันท่านที่สนใจต้องการดูหนังในโรงหนัง จ.ลพบุรี ปัจจุบันเท่าที่ผมทราบก็จะมีด้วยกัน 2 ทีคือ ห้างบิ้กซี ใหญ่ และห้างเปิดใหม่อย่าง โรบินสัน ครับ 

คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ๆ การไปดุหนังแบบ 3D ในโรงภายนตร์อย่าง SF Cinema อาจจป็นสิ่งปกติและธรรมดาสำหรับคนยุคนี้ สำหรับคนรุ่นพ่อแม่ของพวกเขาอย่างรา ก็อาจจะมองในมุงมองหรือมิติที่แตกต่างกันออกไป 

ผมคงไม่บอกว่าดี หรือเหมาะสมอย่างไร เอาเป็นว่า ผมนำเสนอข้อมูลและมุมมอง  สำหรับคนที่อาจจะไม่เคยรับรู้หรือสัมผัสประสบการณ์ ความบันเทิงของการรับชมภาพยนตร์ ในโรงหนังสมัยใหม่ ที่อาจจะสนใจลองดูสักครั้งในชีวิต 

สถานที่ โรงหนัง SF CINEMA ห้้าง โรบินสัน ลพบุรี 

การเดินทาง : ขับมาจากสระบุรี ตามถนนหลักมุ่งเข้าตัวเมืองลพบุรี ถึง 3 แยกเลี่ยงเมือง เลี้ยวซ้าย ห้างจะอยู่มุมถนน มองเห็นชัดเจน 

พิมพ์

ถ้ามาจากในตัวเมืองลพบุรี ก็ขับรถตรงมาเรื่อยๆ ตามเส้นหลัก ผ่าน 3 วงเวัยนหลักของเมือง มุงหน้า จ.สระบุรี ผ่านห้าง บิ้กซี 2 บิ้กซี 1 ผ่านห้าง แมคโคร ขับตรงไป ผ่านโรงงาน มินิแบบ เตรียมชิดเลนใน ขวามือ เพื่อเลียวซ้าย เข้าถนนเลี่ยงเมือง ห้างจะอยู่มุมถนน มองเห็นชัดเจน

เวลาเปิด : 

โทรศัพท์ติดต่อ : 036-687-888

ราคาตั๋วเริ่มต้น : 120 บาท ขึ้นไป 

แอพ SF Showtime in Hand

www.sfcinema.com