• อบรมกีฬา อบจ.ลพบุรี

  ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ด้วยการสมัครเล่นกีฬาฟรีกับ อบจ.ลพบุรี โครงการดีๆ ต่อเนื่องมาถึงปี 2560 แล้ว หลายชนิดกีฬา เช่น ฟุตบอล แบตมินตัน ว่ายน้ำ ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม
 • ลิงลพบุรี
  ลิงลพบุรี

  ลิงลพบุรี เป็นอีกหนึ่งแรงดูงดูดใจของทั้งท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาดูความน่ารักและซุกซนของพวกเขา ในเมืองลพบุรี Lopburi Monkeys are another attraction for tourist both Thai and foreigner 

 • พระปรางค์สามยอด
  พระปรางค์สามยอด

  พระปรางค์สามยอด โบราญสถานที่สำคัญของลพบุรี เป็นศิลปแบบขอม ถือเป็นโบราณสถานที่สำคัญและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยมชมความงดงามและเรียนรู้ศิลป 

 • ข่าวรับสมัครสอบ ม.4 พิบูลวิทยาลัยปี 2561

  โรงเรียนพิบูลวิทยาลัยเปิดรัสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมปลาย ม.4 ประจำปี 2560 โดยเป็นการสอบคัดเลือกในห้องการเรียนทั่วไป ในแผนการเรียนต่างๆ เช่น คณิต วิทย์ ศิลปภาษา

  อ่านเพิ่มเติม
 • การแข่งขันเอราวัณไตรกีฬา 2017

  สำหรับนักกีฬาที่สนใจแข่งรายการไตรกีฬา จัดโดย รพศ.3 ลพบุรี แข่งขันใน 6 เม.ย.60 สอบถามโทร  036-411-200 ฝ่ายสวัสดิการและกีฬา กรมรบพิเศษที่ 3

  อ่านเพิ่มเติม

พระนารายณ์ราชนิเวศน์ เป็นพระราชวังที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราชโปรดให้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2209 บนพื้นที่ 41 ไร่ ณ เมืองลพบุรี เพื่อใช้เป็นที่ประทับ ล่าสัตว์ ออกว่าราชการ และต้อนรับแขกเมือง พระองค์ทรงประทับ ณ พระราชวังแห่งนี้ประมาณ 8-9 เดือนในช่วงปลายรัชกาลและเสด็จสวรรคต ณ พระที่นั่งสุทธาสวรรค์ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2232

ภายหลังการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช พระนารายณ์ราชนิเวศน์ถูกทิ้งร้าง จนถึงรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์โปรดให้บูรณะพระราชวังของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และสร้างพระที่นั่งขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2399 และพระราชทานนามว่า "พระนารายณ์ราชนิเวศน์

 

เวลาเปิด: พุธ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 0830-1600

ที่จอดรถ : ภายในบริวณในวัง ข้างๆ สำนักงานจะสามารถจอดรถได้จำนวนหนึ่ง ประมาณ 50 คัน ถ้าเต็มแล้ว ก็ต้องหาที่จดรถด้านนอก รอบๆ วัง สามารถจอดได้ แล้วเดินมาเข้าประตูด้านหน้าของวัง เรื่องเก็บเงินค่าบัตรเข้าชม ต่างชาติ 150 บาท คนไทย 30 บาท บางครั้ง จนท.เขาก็เปิดให้ชมฟรี 

การเดินชมวัง ก็จะทำให้ได้รับความรู้ทางประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในวังก็จะมีพิิธภันณ์ ที่เก็บของโบราญหายาก และเอกสารบันทึกประวัติศาสตร์ บอกเล่าความเป็นมาของเหตุการณ์ ทางการปกครอง การทหาร เศรษฐกิจ และสังคม ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา

เวลาที่แนะนำ : ประมาณ 1-2 ชั่วโมง สำหรับการ เยี่ยมชมอาคารพิพิธภัณฑ์ และดูรอบๆ วัง 

สำหรับวังนารายณ์ ในทุกๆ ปีห้วงเดือน กุมภพันธ์ จะมีงานใหญ่ระดับประเทศ ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึง ความยิ่งใหญ่ สวยงามและอลังการ คืองานย้อนยุคแผ่นดินสมเด็จพระนารยณ์มหาราช โดยประชาชนชาวลพบุรี ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะร่วมใจแต่งชุดไทยโบราญกันทั้งเมือง โดยมีงานแสดงแสงสีเสียงและการละเล่นต่างๆ ตลอดจนการประดับปรดาตกแต่งสถานที่ให้เหมือนกับยุคสมัยกรุงศรีอยุธยาจริงๆ 

 สำหรับท่านที่ยังไม่เคยเที่ยวชมงานวัง ลพบุรี หากมีโอกาส Admin ก็จะต้องขอแนะนำว่า เป็นรายการที่น่าสนใจและไม่ควรจะพลาดอีก 1 เหตุการณ์สำคัญในช่วงชีวิตของคนไทยเรากันครับ 

รับประกันความสนุกและประทับใจในงานวังแน่นอนครับ ดูจากยอดการสั่งจองที่พักในห้วงเดือน มกราคม ถึงกุมพาภันธ์ จะถูกจองเต็มทุกโรงแรมและเกสต์เฮ้าส์ ทั้งจากคนไทยและชาวต่างชาติ ที่ต้องการสัมผัสถึงวิถีชิวิตโบราญและวัฒนธรรมประเพณีไทยโบราญ 

 make a visit to King Narai palace Lopburi is very interesting because of a Thai history study  .

Open : Wednesday - Sunday from 0830-1600 

Enter Fee: 150 Baht

Spending Time : at least 1 hour to visit the museum and see around the palace.

 

View the embedded image gallery online at:
https://lopburihub.com/8-blog/14-lopburi-palace#sigFreeId2c089ec82d